Top #8 cách buộc dây giày đẹp cực đơn giản

Bạn có biết cách buộc dây giày có ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ của đôi giày không? Tùy từng kiểu giày mà chúng ta có những cách buộc dây khác nhau. Đồng thời, giúp dây giày quá dài trở nên ngắn gọn, không bị tuột, mang đến cảm giác dễ chịu cho người đi. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không học lỏm ngay những cách buộc dây giày đẹp của Namtrung Safety dưới đây.

Kiểu cột dây giày răng cưa

Bạn đang đau đầu vì đôi giày mới “tậu” không thật sự vừa vặn với đôi chân của mình? Không sao, kiểu cột dây giày răng cưa sẽ giúp bạn khắc phục phần nào nhược điểm đó. 

Cách thực hiện:

– Từ dưới lên trên luồn dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên.

– Xỏ phần dây bên trái vào lỗ ngay cạnh hàng dưới (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ vào lỗ đối diện (luồn từ ngoài vào). Cứ tiếp tục như vậy đến hết.

Kiểu thắt dây chéo vắt lên trên

Có cách thắt dây giày nào nhanh mà lại giúp đôi giày trông bắt mắt hơn không? Kiểu thắt dây chéo vắt lên trên đích thị là sự lựa chọn lý tưởng trong trường hợp này. Không chỉ vậy, với kiểu thắt này còn giúp đôi giày của bạn tránh được sờn rách.

Cách thực hiện:

– Với giày có số lỗ xỏ chẵn: Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới). Ở mỗi lỗ xỏ, vắt chéo dây này sang dây kia. Dây bên phải chéo lên trước, tiếp đến dây bên trái thay phiên nhau. Lần lượt đan dây cho đến cuối thì buộc lại.

– Với giày có số lỗ xỏ lẻ: Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên). Tiếp tục luồn chéo nhau đan xen như cách buộc giày có số lỗ xỏ chẵn.

Kiểu xỏ dây giày tạo lỗ hở

Cách xỏ dây giày kiểu này sẽ giúp mu bàn chân được nơi thoải mái ra đồng thời mắt cá chân không bị dây giày thắt lại.

Cách thực hiện:

– Từ dưới lên trên, luồn dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên.

– Ở mỗi lỗ xỏ, vắt chéo dây này sang dây kia. Dây bên phải chéo lên trước, tiếp đến dây bên trái thay phiên nhau, cho đến phần mu bàn chân thì dừng.

– Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ ngay bên cạnh để tạo ra lỗ hở rồi lại tiếp tục vắt chéo dây này sang dây kia cho đến cuối thì buộc lại.

Kiểu xỏ dây đạp xe

Kiểu xỏ dây đạp xe chỉ áp dụng với những đôi giày có số lỗ chẵn. Kiểu thắt này rất phù hợp với những đôi giày mang phong cách bụi bặm, cá tính.

Cách thực hiện:

– Từ dưới lên trên luồn dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên.

– Xỏ phần dây bên trái vào lỗ ngay bên cạnh phía dưới (luồn ở bên ngoài), đưa phần dây xỏ sang lỗ đối diện (luồn ở bên trong).

– Luồn phần dây bên phải vào lỗ xỏ thẳng ở dưới cách nó 1 lỗ (luồn ở bên ngoài), đưa phần dây vào lỗ xỏ đối diện (luồn ở bên trong). Tiếp tục như vậy cho đến hết.

Kiểu buộc giày Corset

Kiểu buộc Corset phù hợp với những đôi giày cao cổ hay những đôi boot. Cách buộc này sẽ khiến đôi giày của bạn chật hơn bình thường nên có thể áp dụng với những đôi giày có phần hơi lỏng lẻo so với chân.

Cách thực hiện:

– Từ trên xuống dưới luồn dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên.

– Tạo 4 hàng dây đan chéo như kiểu Criss-Cross ở trên.

– Đến hàng thứ 5 để thừa khoảng 250mm dây để buộc lúc sau.

– Tiếp tục xỏ dây vào lỗ ngay cạnh bên dưới ở mỗi bên và tiếp tục đan chéo.

Kiểu buộc thẳng theo hàng

Nếu bạn muốn tìm kiếm một kiểu buộc giày giúp cho đôi chân có được sự thoải mái, dễ chịu nhất thì kiểu buộc thẳng theo hàng dưới đây sẽ đáp ứng được yêu cầu đó.

Cách thực hiện:

– Từ trên xuống dưới, luồn dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên.

– Xỏ phần dây bên trái vào lỗ ngay bên cạnh phía dưới (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài).

– Luồn phần dây bên phải vào lỗ xỏ thẳng ở dưới cách nó 1 lỗ (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài). Cứ tiếp tục như vậy cho đến hết.

Kiểu buộc dây giày quân đội

Kiểu buộc dây giày này đặc biệt phù hợp với những đôi giày combat, mang đến phong cách vô cùng ấn tượng và cá tính.

Cách thực hiện:

– Với giày có số lỗ xỏ chẵn: Từ dưới lên trên luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên. Ở mỗi bên dây, xỏ thẳng vào lỗ ngay cạnh hàng dưới (luồn từ ngoài vào), đưa phần dây xỏ chéo xuống lỗ thứ 3 đối diện (luồn vào bên trong). Tiếp tục như vậy cho đến hết.

– Với giày có số lỗ xỏ lẻ: Từ trên xuống dưới luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên. Sau đó, thực hiện tương tự như cách thắt dây giày có số lỗ xỏ chẵn.

Kiểu buộc chéo

Đây là cách buộc dây giày truyền thống và dễ thực hiện nhất.

Cách thực hiện:

– Từ dưới lên trên luồn dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên.

– Ở mỗi lỗ xỏ, vắt chéo dây này sang dây kia.

– Dây bên phải chéo lên trước, tiếp đến dây bên trái thay phiên nhau. Thực hiện như vậy cho đến cuối thì buộc lại.

Bạn thích thú với cách buộc dây giày đẹp nào trên đây? Bỏ túi ngay cách thực hiện để áp dụng cho đôi giày da hay giày bảo hộ của mình nhé!

Đánh giá nội dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!